Trong kỳ thi Toán quốc tế Kangaroo (IKMC) 2026, các MCer nhí đã ghi dấu ấn với nhiều thành tích ấn tượng.
Tuấn Anh (4M2), Quỳnh Chi (4I) giành danh hiệu “Distinction” (Giỏi) tại cuộc thi lần này. Các bạn chia sẻ: “Chúng mình được thầy cô, bố mẹ ủng hộ nên không bị áp lực khi đi thi. Hơn nữa, những kiến thức được học tại MC từ Toán cho đến Tiếng Anh đều vững vàng nên chúng mình không gặp nhiều khó khăn lúc làm bài”.

Cô Hương Nhi (mẹ của Quỳnh Chi) nói thêm: “Đây là năm thứ 3 con tham gia kỳ thi. Con đi thi về với tâm trạng vui vẻ, thoải mái nên gia đình cho rằng, sự tiến bộ và niềm yêu thích Toán học của con đã là thành tựu lớn nhất”.

Khôi Nguyên (4P5) xuất sắc giành giải “Distinction”. “Mình muốn thử sức ở cuộc thi Toán quốc tế để xem khả năng bản thân như thế nào. Cảm giác chinh phục những bài toán khó thật sự rất tuyệt. Mình thích Toán học và thường dành 20 phút - 1 tiếng/ngày để ôn luyện. Lúc vào phòng thi, mình đọc kỹ đề; làm bài dễ trước, bài khó sau”, cậu chia sẻ.
Bày tỏ niềm tự hào về học trò, cô chủ nhiệm Huyền Trang nói: “Khôi Nguyên là “siêu sao Toán học” của lớp vì luôn dẫn đầu các kỳ thi và trong quá trình ôn tập. Để có được kết quả đó, con đã ôn thi vô cùng nghiêm túc, tự giác và nỗ lực hết mình. Con luôn hứng khởi tìm mọi cách để giải quyết những bài toán khó”.

Gia Bình (2P6), Thế Hùng (1G6) nằm trong tốp 10%. Đây là năm đầu tiên 2 bạn thử sức với cuộc thi. Bình cho biết: “Tớ thích nhất môn Toán vì giải toán rất vui. Mỗi lần gặp bài khó, tớ làm ra nháp trước rồi mới ghi vào vở. Năm sau, tớ sẽ cố gắng giành giải cao hơn”.
Nhận xét về Thế Hùng, cô Anh Thư (GVCN 1G6) và cô Bích Ngân (PCN 1G6) chia sẻ: “Con là cậu bé tự giác, ham học hỏi và rất có ý thức. Sau giờ tan học, con thường tự lấy sách vở ra để làm thêm bài. Không chỉ học giỏi toàn diện các môn, con sống tình cảm và thường xuyên giúp đỡ các bạn trong học tập, cũng như hỗ trợ các cô trong các công việc của lớp”.

